Nhiệm vụ, quyền hạn của sinh viên học tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh

Ngày hỏi:30/08/2017

Nhiệm vụ, quyền hạn của sinh viên học tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Mỹ Linh, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Tôi đang tìm hiểu về nhiệm vụ, quyền hạn của sinh viên học tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh để phổ biến với học sinh của mình trong bài giảng sinh hoạt công dân. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Nhiệm vụ, quyền hạn của sinh viên học tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)      

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 26 Thông tư liên tịch 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH Quy định tổ chức, hoạt động của trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh; liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh của các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì vấn đề này được quy định như sau:

   1. Sinh viên, đối tượng BDKTQPAN có nhiệm vụ sau:

   a) Thực hiện đầy đủ nội quy, kế hoạch học tập, rèn luyện của trung tâm;

   b) Bảo quản, giữ gìn vũ khí, trang bị kỹ thuật, thiết bị dạy học, giáo trình, tài liệu, trang phục dùng chung và cơ sở vật chất được giao;

   c) Xây dựng nếp sống văn hóa, cảnh quan môi trường và tham gia hoạt động ngoại khóa của trung tâm;

   d) Các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

   2. Sinh viên, đối tượng BDKTQPAN có các quyền sau:

   a) Được phổ biến các văn bản pháp luật về GDQPAN, nội quy của trung tâm;

   b) Được sử dụng các dụng cụ, trang phục theo quy định trong thời gian học tập tại trung tâm;

   c) Được thông báo kết quả học tập, rèn luyện tại trung tâm, được cấp chứng chỉ sau khi kết thúc môn học GDQPAN, chứng nhận hoàn thành chương trình BDKTQPAN theo quy định;

   d) Các quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nhiệm vụ, quyền hạn của sinh viên học tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn