Nhiệm vụ và quyền của người học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ngày hỏi:19/12/2018

Em trai tôi sau khi học xong 12 thì nó không muốn học nữa nên tôi có định hướng cho nó đi học nghề, theo đó tôi muốn biết: người học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp có nhiệm vụ và quyền gì? Rất mong nhận được hỗ trợ.

Bình Nguyễn (nguyên*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 60 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014, có quy định nhiệm vụ và quyền của người học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp như sau:

   1. Học tập, rèn luyện theo quy định của cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

   2. Tôn trọng nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức và người lao động của cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện.

   3. Tham gia lao động và hoạt động xã hội, hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

   4. Được tôn trọng và đối xử bình đẳng, không phân biệt nam, nữ, dân tộc, tôn giáo, nguồn gốc xuất thân, được cung cấp đầy đủ thông tin về việc học tập, rèn luyện.

   5. Được tạo điều kiện trong học tập, tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao.

   6. Được hưởng chính sách đối với người học thuộc đối tượng ưu tiên và chính sách xã hội.

   7. Các nhiệm vụ và quyền khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn