Nhiệm vụ và quyền hạn của các cơ sở giáo dục đại học thành viên đại học vùng trong tổ chức và quản lý hoạt động khoa học và công nghệ

Ngày hỏi:10/11/2017

Nhiệm vụ và quyền hạn của các cơ sở giáo dục đại học thành viên đại học vùng trong tổ chức và quản lý hoạt động khoa học và công nghệ được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Hiện tại tôi đang là sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam, tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến việc tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên để phục vụ cho việc học của mình, đặc biệt là vấn đề về hoạt động khoa học và công nghệ. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Các cơ sở giáo dục đại học thành viên đại học vùng có nhiệm vụ và quyền hạn như thế nào trong tổ chức và quản lý hoạt động khoa học và công nghệ? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Quốc Bảo (bao***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nhiệm vụ và quyền hạn của các cơ sở giáo dục đại học thành viên đại học vùng trong tổ chức và quản lý hoạt động khoa học và công nghệ được quy định tại Khoản 3 Điều 21 Quy chế tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên ban hành kèm theo Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT như sau:

  Các cơ sở giáo dục đại học thành viên có nhiệm vụ, quyền hạn:

  a) Tuân thủ các quy định của đại học vùng về hoạt động khoa học và công nghệ và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định pháp luật. Các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Nhà nước do cơ sở giáo dục đại học thành viên làm cơ quan chủ trì được tổ chức triển khai và quản lý theo quy định của Nhà nước. Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học thành viên có trách nhiệm báo cáo giám đốc đại học vùng về công tác quản lý, triển khai và ứng dụng kết quả của các hoạt động khoa học và công nghệ này;

  b) Quản lý, tổ chức triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ cấp đại học vùng và cấp cơ sở hoặc các hoạt động khoa học và công nghệ khác; tổ chức và quản lý các hoạt động khoa học và công nghệ của người học; báo cáo đại học vùng để theo dõi, tổng hợp;

  c) Chủ động phát triển các nguồn lực phục vụ hoạt động khoa học và công nghệ; báo cáo đại học vùng khi tham gia đấu thầu các đề tài và chương trình nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp Nhà nước để được hỗ trợ, tránh sự trùng lặp giữa các đơn vị trong đại học vùng.

  Trên đây là nội dung tư vấn về nhiệm vụ và quyền hạn của các cơ sở giáo dục đại học thành viên đại học vùng trong tổ chức và quản lý hoạt động khoa học và công nghệ. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT.

  Trân trọng thông tin đến bạn!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn