Nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư ngành

Ngày hỏi:24/04/2018

Nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư ngành được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Bình Nguyên, tôi sinh sống và làm việc tại Thái Bình. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư ngành được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09071***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư ngành được quy định tại Điều 14 Thông tư 25/2013/TT-BGDĐT Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, các Hội đồng Chức danh giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   - Chủ trì các kỳ họp của HĐCDGS (Hội đồng chức danh giáo sư) ngành.

   - Chủ trì giải quyết các công việc của HĐCDGS ngành giữa hai kỳ họp.

   - Chịu trách nhiệm trước HĐCDGS nhà nước về công việc của HĐCDGS ngành được phân công phụ trách.

   - Tham gia công việc của HĐCDGS ngành với tư cách thành viên Hội đồng.

   - Chỉ định và giao nhiệm vụ cho tổ giúp việc HĐCDGS ngành.

   - Hưởng phụ cấp kiêm nhiệm Chủ tịch HĐCDGS ngành.

   Trên đây là nội dung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư ngành. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 25/2013/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn