Nhiệm vụ và quyền hạn của cơ sở giáo dục đại học thành viên đại học vùng trong đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày hỏi:10/11/2017

Nhiệm vụ và quyền hạn của cơ sở giáo dục đại học thành viên đại học vùng trong đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Hiện tại tôi đang là sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam, tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến việc tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên để phục vụ cho việc học của mình, đặc biệt là vấn đề về đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Cơ sở giáo dục đại học thành viên đại học vùng có nhiệm vụ và quyền hạn như thế nào trong đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Ngọc Hà (ha***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của cơ sở giáo dục đại học thành viên đại học vùng trong đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục được quy định tại Điều 26 Quy chế tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên ban hành kèm theo Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT như sau:

    1. Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn về đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo quy định của Luật giáo dục đại học, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của đại học vùng.

    2. Chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của đại học vùng và của Bộ Giáo dục và Đào tạo về các hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục.

    Trên đây là nội dung tư vấn về nhiệm vụ và quyền hạn của cơ sở giáo dục đại học thành viên đại học vùng trong đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT.

    Trân trọng thông tin đến bạn!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn