Nhiệm vụ và quyền hạn của Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông

Ngày hỏi:24/07/2017

Nhiệm vụ và quyền hạn của Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một giáo viên đã về hưu hiện đang sinh sống tại Ninh Kiều Cần Thơ, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông được pháp luật quy định có những nhiệm vụ và quyền hạn gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Minh Như (minhnhu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông
   (ảnh minh họa)
  • Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông được quy định tại Thông tư 14/2017/TT-BGDĐT như sau:

   Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông là tổ chức giúp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định chương trình giáo dục phổ thông; chịu trách nhiệm về nội dung và chất lượng thẩm định.

   Nhiệm vụ và quyền hạn của Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 14/2017/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   a) Chịu trách nhiệm về các nội dung công việc do Chủ tịch Hội đồng thẩm định giao hoặc ủy quyền;

   b) Thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định tại khoản 4 Điều này.

   Trên đây là nôi dung câu trả lời về nhiệm vụ và quyền hạn của phó chủ tịch Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 14/2017/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn