Nhiệm vụ và quyền hạn của ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước

Ngày hỏi:24/04/2018

Nhiệm vụ và quyền hạn của ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phương Minh, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nhiệm vụ và quyền hạn của ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0122885***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước được quy định tại Điều 9 Thông tư 25/2013/TT-BGDĐT Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, các Hội đồng Chức danh giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   - Ủy viên HĐCDGS nhà nước là Chủ tịch HĐCDGS (Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước) ngành, làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

   - Chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của HĐCDGS ngành được phân công và thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Thường trực HĐCDGS nhà nước.

   - Tham gia công việc của HĐCDGS nhà nước với tư cách thành viên Hội đồng.

   - Được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm ủy viên HĐCDGS nhà nước.

   Trên đây là nội dung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 25/2013/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn