Nhiệm vụ và quyền hạn thành viên ban giám khảo Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên

Ngày hỏi:22/06/2018

Nhiệm vụ và quyền hạn của các thành viên ban giám khảo Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Công. Hiện đang tìm hiểu quy định về Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể: Nhiệm vụ và quyền hạn thành viên ban giám khảo Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn thành viên ban giám khảo Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên quy định tại Khoản 2 Điều 15 Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, cụ thể:

   2. Nhiệm vụ và quyền hạn của các thành viên ban giám khảo

   a) Đọc đánh giá sáng kiến kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, coi thi, chấm bài thi kiểm tra năng lực theo lịch của Ban tổ chức;

   b) Dự giờ, trao đổi, nhận xét, đánh giá bài giảng của giáo viên;

   3. Quyền hạn và nhiệm vụ của Trưởng Ban Giám khảo

   a) Chịu trách nhiệm tổ chức, theo dõi, kiểm tra đôn đốc toàn bộ các hoạt động chấm thi;

   b) Liên hệ thường xuyên với Trưởng Ban Tổ chức Hội thi để giải quyết các vấn đề phát sinh;

   c) Phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

   4. Nhiệm vụ và quyền hạn của Trưởng tiểu ban

   a) Điều khiển các hoạt động của tiểu ban theo quy định;

   b) Liên hệ với Trưởng Ban Giám khảo để giải quyết các vấn đề liên quan;

   c) Theo dõi hoạt động của tiểu ban để phản ánh kịp thời và đề xuất với Trưởng Ban Giám khảo những kiến nghị và những điều chỉnh cần thiết về chuyên môn trong quá trình Hội thi;

   d) Tổ chức cho các thành viên trong tiểu ban trao đổi, nhận xét đánh giá sáng kiến kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, bài thi kiểm tra năng lực, giờ dạy với giáo viên tham dự Hội thi.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nhiệm vụ và quyền hạn thành viên ban giám khảo Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn