Những thông tin nào sẽ bị từ chối đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo?

Ngày hỏi:28/10/2017

Những thông tin nào sẽ bị từ chối đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Trịnh Kim Oanh, tôi đang tìm hiểu quy chế hoạt động của Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhưng tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là những thông tin nào sẽ bị từ chối đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những thông tin nào sẽ bị từ chối đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo?
   (ảnh minh họa)
  • Những thông tin sẽ bị từ chối đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định tại Điều 16 Quyết định 733/QĐ-BGDĐT năm 2017 Quy chế hoạt động Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể như sau:

   1. Thông tin có nội dung không phù hợp với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

   2. Thông tin có nội dung thuộc bí mật nhà nước; thông tin đã được cấp có thẩm quyền quyết định chưa phổ biến công khai hoặc chỉ phổ biến trong phạm vi hẹp.

   3. Thông tin không đúng sự thật.

   4. Thông tin không bảo đảm chất lượng.

   5. Các thông tin khác theo quy định của pháp luật không được đăng lên Cổng thông tin điện tử.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những thông tin sẽ bị từ chối đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 733/QĐ-BGDĐT năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn