Những tiêu chuẩn gì sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu đối với các học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông?

Ngày hỏi:10/08/2017

Những tiêu chuẩn gì sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu đối với các học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một sinh vên năm 3 sư phạm Toán của một trường đại học tại Hà Nội hiện đang kiến tập tại một trường phổ thông, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Những tiêu chuẩn gì sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu đối với các học sinh trung trung học phổ thông? Vấn đề này được quy định tại văn pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thanh Ngọc (thanhngoc***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những tiêu chuẩn sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu đối với các học sinh trung trung học phổ thông được pháp luật quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT về Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau.

   Loại yếu:

   Chưa đạt tiêu chuẩn xếp loại trung bình hoặc có một trong các khuyết điểm sau đây:

   a) Có sai phạm với tính chất nghiêm trọng hoặc lặp lại nhiều lần trong việc thực hiện quy định tại Khoản 1 Điều này, được giáo dục nhưng chưa sửa chữa;

   b) Vô lễ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể của giáo viên, nhân viên nhà trường; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bạn hoặc của người khác;

   c) Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi;

   d) Đánh nhau, gây rối trật tự, trị an trong nhà trường hoặc ngoài xã hội; vi phạm an toàn giao thông; gây thiệt hại tài sản công, tài sản của người khác.

   Trên đây là nội dung câu trả lời những tiêu chuẩn sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu đối với các học sinh trung trung học phổ thông theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn