Nợ bằng tiếng anh thì có được xét tốt nghiệp đại học không?

Ngày hỏi:24/09/2021

Em đã hoàn thành các tín chỉ trong chương trình học đại học. Nhưng hiện tại em chưa có bằng tiếng anh Toeic 550 (chuẩn đầu ra) nên chưa nộp cho trường được. Vậy nợ bằng tiếng anh thì có được xét tốt nghiệp không ạ? Em đang rất lo lắng. Nhờ anh chị hỗ trợ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nợ bằng tiếng anh thì có được xét tốt nghiệp đại học không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 14 Quy chế đào tạo trình độ đại học Ban hành kèm theo Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT quy định về công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp, trong đó:

   1. Sinh viên được xét và công nhận tốt nghiệp khi có đủ các điều kiện sau:

   a) Tích lũy đủ học phần, số tín chỉ và hoàn thành các nội dung bắt buộc khác theo yêu cầu của chương trình đào tạo, đạt chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo;

   b) Điểm trung bình tích lũy của toàn khóa học đạt từ trung bình trở lên;

   c) Tại thời điểm xét tốt nghiệp không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không đang trong thời gian bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập.

   2. Những sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp được hiệu trưởng cơ sở đào tạo ra quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp trong thời hạn 03 tháng tính từ thời điểm sinh viên đáp ứng đầy đủ điều kiện tốt nghiệp và hoàn thành nghĩa vụ với cơ sở đào tạo.

   ....

   Như vậy, bạn được cấp bằng tốt nghiệp đại học trong thời hạn 03 tháng, tính từ thời điểm đủ điều kiện tốt nghiệp và hoàn thành nghĩa vụ với nhà trường.

   Hiện tại, bạn chưa đạt chuẩn đầu ra về ngoại ngữ theo yêu cầu của chương trình đào tạo cho nên chưa đủ điều kiện để được xét tốt nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn