Nội dung báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học

Ngày hỏi:08/07/2017

Nội dung báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học bao gồm những phần nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thiện hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về việc tự đánh giá chất lượng của cơ sở giáo dục đại học. Tôi có thắc mắc muốn được Ban biên tập giải đáp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Nội dung báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học bao gồm những phần nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học được quy định tại Khoản 1 Điều 35 Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, theo đó:

   Báo cáo tự đánh giá được trình bày một cách cô đọng, rõ ràng, đảm bảo tính khách quan, đầy đủ theo các tiêu chí đánh giá chất lượng, bao gồm các phần chính:

   a) Dữ liệu về cơ sở giáo dục;

   b) Mức độ đáp ứng theo các tiêu chuẩn;

   c) Tự đánh giá về đảm bảo chất lượng.

   Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Nội dung báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học bao gồm 03 phần chính là dữ liệu về cơ sở giáo dục; mức độ đáp ứng; tự đánh giá về đảm bảo chất lượng. Ngoài ra báo cáo phải được trình bay cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi gửi đến bạn những thông tin sau:

   Giáo dục đại học bao gồm các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, thực tập (như trong các trường y khoa và nha khoa), và phụng sự xã hội của các cơ sở giáo dục đại học. Các hình thức giáo dục đại học bao gồm: giáo dục tổng quát (general education), thường bao gồm đáng kể những yếu tố lý thuyết và trừu tượng cùng với những khía cạnh ứng dụng; giáo dục chú trọng đến các ngành khai phóng (liberal arts education), bao gồm các ngành nhân văn, khoa học, nghệ thuật; giáo dục mang tính huấn nghệ (vocational education), kết hợp cả việc giảng dạy lý thuyết lẫn những kỹ năng thực hành; giáo dục chuyên nghiệp (professional education), như trong các ngành kiến trúc, kinh doanh, luật, y khoa, v.v...

   Trên đây là tư vấn về nội dung báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 1 Điều 35 quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT Tải về
  Chất lượng
  Cơ sở giáo dục
  Giáo dục đại học
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn