Nội dung công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục phổ thông

Ngày hỏi:03/02/2018

Nội dung công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục phổ thông gồm những nội dung gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Như Phương hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nội dung công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục phổ thông gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục phổ thông được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT (có hiệu lực ngày 13/02/2018), cụ thể gồm:

   a) Cơ sở vật chất: số lượng, diện tích các loại phòng học, phòng chức năng, phòng nghỉ cho học sinh nội trú, bán trú, tính bình quân trên một học sinh; số thiết bị dạy học tối thiểu hiện có và còn thiếu so với quy định, (các trường tiểu học thực hiện theo Biểu mẫu 07; các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và cơ sở giáo dục chuyên biệt thực hiện theo Biểu mẫu 11).

   b) Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên:

   Số lượng giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên được chia theo hạng chức danh nghề nghiệp, chuẩn nghề nghiệp và trình độ đào tạo (các trường tiểu học thực hiện theo Biểu mẫu 08, các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và cơ sở giáo dục chuyên biệt thực hiện theo Biểu mẫu 12).

   Số lượng giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên được đào tạo, bồi dưỡng; hình thức, nội dung, trình độ và thời gian đào tạo và bồi dưỡng trong năm học và 2 năm tiếp theo.

   Trên đây là tư vấn về nội dung công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục phổ thông. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn