Nội dung đánh giá học sinh tiểu học theo quy định mới nhất

Ngày hỏi:09/10/2016

Nội dung đánh giá học sinh tiểu học theo quy định mới nhất. Bạn đọc Trần Hoàng Tú, địa chỉ mail trann****@gmail.com hỏi: Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một giáo viên lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh, Đăk-lăk. Tôi có nghe nói nhiều về đánh giá học sinh tiểu học, nhưng gần đây tôi được biết đã có những sửa đổi bổ sung. Cho tôi hỏi: Nội dung đánh giá học sinh tiểu học theo quy định mới nhất bao gồm những gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới nội dung đánh giá học sinh tiểu học được quy định tại Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BGDĐT quy định đánh giá học sinh tiểu học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, được hợp nhất từ Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT (Có hiệu lực từ ngày 15/10/2014) và văn bản sửa đổi, bổ sung là Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT (Có hiệu lực từ ngày 06/11/2016), theo đó:

   Nội dung đánh giá học sinh tiểu học bao gồm:

   1. Đánh giá quá trình học tập, sự tiến bộ và kết quả học tập của học sinh theo chuẩn kiến thức, kĩ năng từng môn học và hoạt động giáo dục khác theo chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học.

   2. Đánh giá sự hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh:

   a) Năng lực: tự phục vụ, tự quản; hợp tác; tự học và giải quyết vấn đề;

   b) Phẩm chất: chăm học, chăm làm; tự tin, trách nhiệm; trung thực, kỉ luật; đoàn kết, yêu thương.

   (Điều 5 Quy định đánh giá học sinh tiểu học Ban hành kèm theo Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BGDĐT)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề nội dung đánh giá học sinh tiểu học, được quy định tại Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BGDĐT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn