Nội dung đánh giá và thang điểm đánh giá kết quả rèn luyện của người học tại các cơ sở đại học chính quy

Ngày hỏi:20/07/2017

Nội dung đánh giá và thang điểm đánh giá kết quả rèn luyện của người học tại các cơ sở đại học chính quy được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một giảng viên tại một cơ sở đại học tại Hà Nội, tôi vừa được phân là chủ nhiệm một lớp đại học, lâu nay công việc của tôi chỉ là đứng lớp nên việc đánh giá kết quả rèn luyện tôi không nắm rõ. Vậy mong các bạn giải đáp giúp tôi là nội dung đánh giá và thang điểm đánh giá kết quả rèn luyện của người học tại các cơ sở đại học chính quy được pháp luật quy định như thế nào? Để tôi còn hưỡng dẫn cho các bạn quản lý lớp. Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn. Chân thành cảm ơn!

Minh Trang (minhtrang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung đánh giá và thang điểm đánh giá kết quả rèn luyện của người học tại các cơ sở đại học chính quy được pháp luật quy định tại Điều 3 Thông tư 16/2015/TT-BGDĐT về Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện của người học được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   a) Ý thức tham gia học tập;

   b) Ý thức chấp hành nội quy, quy chế, quy định trong nhà trường;

   c) Ý thức tham gia các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội;

   d) Ý thức công dân trong quan hệ cộng đồng;

   đ) Ý thức và kết quả tham gia công tác cán bộ lớp, các đoàn thể, tổ chức khác trong cơ sở giáo dục đại học hoặc người học đạt được thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện.

   2. Điểm rèn luyện được đánh giá bằng thang điểm 100.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nội dung đánh giá và thang điểm đánh giá kết quả rèn luyện của người học tại các cơ sở đại học chính quy. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 16/2015/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đánh giá
  Sinh viên
  Đại học
  Đại học công lập
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn