Nội dung hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học gồm những gì?

Ngày hỏi:29/11/2016

Nội dung hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học gồm những gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào anh/chị, em tên là Trần Thanh Mai (sđt: 01634*****), sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Em thấy rất nhiều bạn trong lớp tham gia làm đề tài nghiên cứu khoa học. Em thắc mắc: hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học có nội dung ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học đã được quy định cụ thể tại Điều 40 Luật Giáo dục đại học 2012.

   Theo đó, nội dung hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học được quy định như sau:

   1. Nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học giáo dục, khoa học công nghệ để tạo ra tri thức và sản phẩm mới.

   2. Ứng dụng các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất và đời sống.

   3. Xây dựng các phòng thí nghiệm, các cơ sở nghiên cứu phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, các vườn ươm công nghệ, gắn phát triển công nghệ với tạo sản phẩm mới.

   4. Tham gia tuyển chọn, tư vấn, phản biện, thực hiện các nhiệm vụ, hợp đồng khoa học và công nghệ, các nhiệm vụ theo đơn đặt hàng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Giáo dục đại học 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn