Nội dung mô tả phần ghi chép, nhắn tin, điền biểu mẫu của Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài

Ngày hỏi:24/05/2017

Nội dung mô tả phần ghi chép, nhắn tin, điền biểu mẫu của Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên tại Hà Nội. Em được biết, hiện nay có rất nhiều chương trình hợp tác đào tạo ngoại ngữ giữa các quốc gia. Em đang tìm hiểu về cách thức dạy và học tiếng Việt cho người nước ngoài. Anh chị cho em hỏi pháp luật hiện hành quy định Nội dung mô tả phần ghi chép, nhắn tin, điền biểu mẫu của Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài cụ thể ra sao? Em có thể tham khảo thêm nội dung này ở văn bản nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cảm ơn anh chị rất nhiều! Lương Tấn Tài (0167****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mô tả phần ghi chép, nhắn tin, điền biểu mẫu của Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài được quy định tại Tiết 2.4.4.3, Điểm 2.4.4, Khoản 2.4, Mục 2, Phần III Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài ban hành kèm theo Thông tư 17/2015/TT-BGDĐT. Cụ thể như sau:

   Bậc

   Mô tả cụ thể

   Bậc 1

   Viết và điền được các con số, ngày tháng, tên riêng, quốc tịch, địa chỉ, tuổi, ngày sinh (như điền tờ khai nhập cảnh Việt Nam hay điền vào mẫu đăng ký khách sạn).

   Bậc 2

   - Viết được tin nhắn ngắn, đơn giản.

   - Viết được các ghi chú ngắn, đơn giản liên quan tới những vấn đề thuộc lĩnh vực quan tâm.

   Bậc 3

   - Viết được các thông báo đơn giản có nội dung liên quan tới bạn bè, nhân viên dịch vụ, giáo viên và những người thường gặp hằng ngày, đồng thời làm rõ được các điểm quan trọng trong thông báo.

   - Viết được thông báo có nội dung yêu cầu hoặc giải thích một vấn đề cụ thể.

   Bậc 4

   Ghi chép và viết được những thông báo có nội dung rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề khác nhau, nêu được quan điểm của mình về một vấn đề, chỉ ra được những ưu điểm, nhược điểm của các phương án khi cần lựa chọn.

   Bậc 5

   Ghi chép và viết được các thông báo rõ ràng, chặt chẽ, chi tiết về các chủ đề phức tạp, thể hiện khả năng tổ chức văn bản, sử dụng tốt từ ngữ, công cụ liên kết trong văn bản.

   Bậc 6

   Dễ dàng ghi chép và viết được các loại thông báo. Có khả năng tóm tắt được các nguồn thông tin nói hoặc viết, sắp xếp và trình bày lại một cách logic; diễn đạt trôi chảy và chính xác, phân biệt được những khác biệt tinh tế về ý nghĩa trong thông tin phức tạp, gồm cả thông tin thuộc lĩnh vực chuyên môn được đào tạo.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Nội dung mô tả phần ghi chép, nhắn tin, điền biểu mẫu của Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 17/2015/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • tiết 2.4.4.3, điểm 2.4.4, Khoản 2.4, mục 2, phần iii khung năng lực tiếng việt dùng cho người nước ngoài ban hành kèm theo Thông tư 17/2015/TT-BGDĐT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn