Nội dung quy định khối lượng kiến thức phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Ngày hỏi:12/07/2017

Nội dung quy định khối lượng kiến thức các yêu cầu phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên văn phòng đang làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc về vấn đề đào tạo muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Nội dung quy định khối lượng kiến thức các yêu cầu phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Quân (0904******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung quy định khối lượng kiến thức các yêu cầu phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng được pháp luật quy định tại Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, như sau:

   1. Tên ngành, nghề đào tạo

   2. Trình độ đào tạo

   3. Yêu cầu về kiến thức: kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội và pháp luật; kiến thức chuyên môn của ngành, nghề đào tạo

   4. Yêu cầu về kỹ năng

   - Kỹ năng cứng: Kỹ năng chuyên môn, năng lực thực hành nghề nghiệp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề;

   - Kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, khả năng sử dụng ngoại ngữ, tin học.

   5. Yêu cầu về năng lực tự chủ và trách nhiệm

   - Phẩm chất đạo đức, ý thức nghề nghiệp, trách nhiệm công dân;

   - Trách nhiệm, đạo đức, tác phong nghề nghiệp, thái độ phục vụ;

   - Khả năng cập nhật kiến thức, sáng tạo trong công việc.

   6. Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp

   7. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

   8. Các chương trình, tài liệu, chuẩn quốc tế đã tham khảo

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về nội dung quy định khối lượng kiến thức các yêu cầu phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn