Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của giáo viên trung học

Ngày hỏi:24/02/2018

Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của giáo viên trung học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Khánh Ngân, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi cần tìm hiểu quy định về Tôi cần tìm hiểu quy định về Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học. Ban biên tập cho tôi hỏi: Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của giáo viên trung học được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.           

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của giáo viên trung học
  (ảnh minh họa)
 • Theo quy định tại Điều 4 Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở, giáo viên trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm Thông tư 30/2009/TT-BGDĐT thì nội dung này được quy định như sau:

  1. Tiêu chí 1. Phẩm chất chính trị

  Yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội; chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia các hoạt động chính trị - xã hội; thực hiện nghĩa vụ công dân.

  2. Tiêu chí 2. Đạo đức nghề nghiệp

  Yêu nghề, gắn bó với nghề dạy học; chấp hành Luật Giáo dục, điều lệ, quy chế, quy định của ngành; có ý thức tổ chức kỉ luật và tinh thần trách nhiệm; giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo; sống trung thực, lành mạnh, là tấm gương tốt cho học sinh.

  3. Tiêu chí 3. ứng xử với học sinh

  Thương yêu, tôn trọng, đối xử công bằng với học sinh, giúp học sinh khắc phục khó khăn để học tập và rèn luyện tốt.

  4. Tiêu chí 4. ứng xử với đồng nghiệp

  Đoàn kết, hợp tác, cộng tác với đồng nghiệp; có ý thức xây dựng tập thể tốt để cùng thực hiện mục tiêu giáo dục.

  5. Tiêu chí 5. Lối sống, tác phong

  Có lối sống lành mạnh, văn minh, phù hợp với bản sắc dân tộc và môi trường giáo dục; có tác phong mẫu mực, làm việc khoa học.

  Trên đây là nội dung tư vấn về Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của giáo viên trung học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 30/2009/TT-BGDĐT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Giáo viên trung học phổ thông
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn