Phó hiệu trưởng được hưởng phụ cấp thâm niên

Tôi là giáo viên tiểu học trong biên chế đã được hưởng phụ cấp thâm niên ngành 20%. Đầu năm học 2016-2017, tôi được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng, Vậy tôi có tiếp tục được hưởng phụ cấp thâm niên và phụ cấp đứng lớp hay không?

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Nghị định số: 54/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo; Thông tư liên tịch số: 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV- BTC-BLĐTBXH hướng dẫn một số điều của Nghị định này; Thông tư liên tịch số: 29/2015/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số: 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV- BTC-BLĐTBXH, thì trường hợp của bạn vẫn thuộc đối tượng hưởng chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định hiện hành.

   Còn về phụ cấp đứng lớp, theo Điểm c Khoản 1 Phần I Thông tư liên tịch số: 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC ngày 23/1/2006, hướng dẫn thực hiện Quyết định số: 244/2005/QĐ-TTg ngày 6/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập, hướng dẫn:

   Cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập, trực tiếp giảng dạy đủ số giờ theo quy định của cấp có thẩm quyền; Tức là bạn dạy đủ 4 tiết/tuần (theo Khoản 2 Điều 7 Quy định "Chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông") thì bạn sẽ được hưởng phụ cấp đứng lớp theo quy định hiện hành.


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn