Phụ cấp ưu đãi cho giáo viên không chuyên trách dạy người khuyết tật trong các lớp hòa nhập có dùng đế đóng BHXH?

Ngày hỏi:18/09/2021

Cho hỏi, phụ cấp ưu đãi cho giáo viên không chuyên trách dạy người khuyết tật trong các lớp hòa nhập cho người khuyết tật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập có được dùng đế tính đóng BHXH không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 4 Điều 7 Nghị định 113/2015/NĐ-CP có quy định nhà giáo không chuyên trách giảng dạy người khuyết tật trong các lớp hòa nhập cho người khuyết tật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập là đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi và phụ cấp trách nhiệm công việc đối với nhà giáo dạy người khuyết tật.

   Mức phụ cấp theo quy định tại Khoản 4 Điều 8 Nghị định này. Đồng thời Khoản 2 Điều 9 cũng quy định:

   Phụ cấp đối với nhà giáo quy định tại các Khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 8 Nghị định này được trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính, đóng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

   Như vậy, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc cho giáo viên không chuyên trách dạy người khuyết tật trong các lớp hòa nhập cho người khuyết tật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập không được dùng đế tính đóng BHXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn