Phụ cấp với giáo viên của trường có nhiều cơ sở

Ngày hỏi:25/11/2012
Bà Lê Thị Bạch Tuyết hỏi về việc áp dụng chế độ phụ cấp theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ với giáo viên công tác tại trường có 3 phân hiệu, trong đó 1 phân hiệu đóng trên địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Bà Tuyết công tác tại Trường tiểu học Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Trường có 3 phân hiệu, trong đó phân hiệu chính đóng trên địa bàn xóm Đồi Chè, xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, thuộc danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, 2 phân hiệu còn lại thì không. Bà Tuyết muốn biết, các giáo viên đang giảng dạy tại 2 phân hiệu không đóng trên địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn có được hưởng các chính sách quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ không?

  Nội dung này được Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An tư vấn như sau:

  • mục 1 Điều 1 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định: "Nghị định này quy định về phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm, một số trợ cấp và thanh toán tiền tàu xe đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội nhân dân và công an nhân dân) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn".

   Như vậy, việc bà Tuyết và các giáo viên khác hiện đang giảng dạy (công tác) ở các phân hiệu không thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì không được hưởng các chế độ, chính sách quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn