Phụ cấp với giáo viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị

Ngày hỏi:30/07/2012

Ông Nguyễn Xuân Sớ, giáo viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh (nguyenxuanso@...) đề nghị được giải đáp về việc hưởng phụ cấp thâm niên với giáo viên chuyên trách giảng dạy ở Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện. Qua tìm hiểu Nghị định 54/2011/NĐ-CP, Quyết định 185-QĐ/TW, Quyết định 1853-QĐ/BTGTW, ông Sớ cho rằng giáo viên chuyên trách giảng dạy ở Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện thuộc đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo. Tuy nhiên, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện là cơ sở giáo dục công lập trực thuộc cấp ủy huyện, không thuộc ngành giáo dục đào tạo nên hai chữ số đầu của mã ngạch không phải là 15. Do đó, theo Thông tư 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 54/2011/NĐ-CP, các giảng viên này không thuộc phạm vi áp dụng chế độ phụ cấp thâm niên, dù hầu hết các giảng viên đều có trình độ Đại học sư phạm thuộc ngành giáo dục, được điều động sang cơ quan Đảng. Ông Sớ đề nghị được giải đáp, các giáo viên chuyên trách giảng dạy ở Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện có được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo không? Nếu có thì phải áp dụng quy định trên như thế nào?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cũng đã có văn bản hỏi và Bộ có ý kiến như sau:

   Với trường hợp giáo viên nếu đang giảng dạy, giáo dục tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện và đã được chuyển xếp vào các ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo (các ngạch có hai chữ số đầu của mã ngạch là 15) thì thuộc đối tượng xét hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định.

   Trường hợp giáo viên không còn mã ngạch 15, nếu đang giảng dạy, giáo dục, đơn vị xem xét, nếu đủ điều kiện, tiêu chuẩn thì đề nghị cấp có thẩm quyền chuyển sang ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo (các ngạch có hai chữ số đầu của mã số ngạch là 15) và được xét hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định, kể từ ngày có quyết định chuyển ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn