Quay cóp trong giờ kiểm tra bị xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:15/08/2018

Em là sinh viên, cho em hỏi hành vi quay cóp trong giờ kiểm tra tại trường đại học có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì bị xử lý như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quay cóp trong giờ kiểm tra bị xử lý như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 61 Luật Giáo dục đại học 2012 quy định về các hành vi người học không được làm như sau:

   1. Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên, người học của cơ sở giáo dục đại học và người khác.

   2. Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử, tuyển sinh.

   3. Tham gia tệ nạn xã hội, gây rối an ninh trật tự trong cơ sở giáo dục đại học hoặc nơi công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

   4. Tổ chức hoặc tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật.

   Như vậy, hành vi quay cóp trong giờ kiểm tra tại trường đại học là gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử và bị Luật Giáo dục đại học 2012 nghiêm cấm.

   Về Hình thức kỷ luật: Căn cứ theo Điều 9 Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT Quy chế công tác sinh viên đại học hệ chính quy thì những sinh viên có hành vi vi phạm thì tùy tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm có thể được nhắc nhở, phê bình hoặc phải chịu một trong các hình thức kỷ luật như: khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ học tập có thời hạn, buộc thôi học. Hình thức xử lý cụ thể sẽ căn cứ vào quy chế đào tạo của cơ sở giáo dục.

   Bạn còn là sinh viên thì nên học tập nghiêm túc, không nên quay cóp trong giờ kiểm tra để tránh bị xử lý kỷ luật làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của mình cũng như không phụ công lao nuôi dưỡng của cha mẹ. Chúc bạn học tốt.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn