Quy chế ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng được quy định ra sao?

Ngày hỏi:18/05/2017

Quy chế ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Nam, công tác tại trường Đại học Thủ Dầu một. Cho tôi hỏi quy chế ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (nam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy chế ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng được quy định tại Điều 13 Thông tư 12/2016/TT-BGDĐT Quy định ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng như sau:

   Thủ trưởng cơ sở đào tạo tổ chức xây dựng và ban hành quy chế ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo trong đó quy định rõ:

   1. Quy trình tổ chức, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng.

   2. Quy định quản lý, vận hành các hệ thống công nghệ thông tin: cổng thông tin đào tạo qua mạng, hệ thống quản lý học tập, hệ thống quản lý nội dung học tập.

   3. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân khi tham gia quản lý, tổ chức, sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng.

   4. Quy trình tổ chức thẩm định học liệu điện tử trước khi đưa vào sử dụng.

   5. Các quy định khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quy chế ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 12/2016/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn