Quy định về xếp lương của giáo viên mầm non

Ngày hỏi:09/05/2016
Tháng 9/2003 tôi là giáo viên hợp đồng của trường mầm non bán công (nay đã chuyển sang trường công lập). Hiện tôi đã vào biên chế chính thức của ngành Giáo dục và có trình độ trung cấp sư phạm mầm non. Xin được hỏi quá trình xếp lương và nâng lương của tôi được tính như thế nào? – Trương Quỳnh Anh (truongquynhanh***@gmail.com).

  Nội dung này được Luật Giải Phóng tư vấn như sau:

  • Ngày 11/3/2013, liên bộ gồm: Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư liên tịch số: 09/2013/TTLT-BGDĐT-BTC-BNV, hướng dẫn thực hiện chi hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non theo quy định tại Quyết định số: 60/2011/QĐ –TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chính sách phát triển giáo dụ mầm non giai đoạn 2011-2015.

   Căn cứ theo Điểm b Khoản 1 Điều 6 Thông tư trên, quá trình xếp lương và nâng lương của bạn sẽ được thực hiện như sau: Bạn có trình độ trung cấp sư phạm, có đủ tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp của giáo viên mầm non, đã được hợp đồng lao động dạy và chăm sóc trẻ tại trường mầm non công lập từ tháng 9/2003 đến nay (thời gian này được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc).

   Hệ số lương khởi điểm của bạn sẽ là 1,86 (mã số 15.115) và cứ 2 năm xếp lên 1 bậc. Thời gian xét nâng bậc lương của bạn tính từ ngày bạn có quyết định chính thức vào làm giáo viên mầm non.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn