Quy trình đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Ngày hỏi:07/09/2018

Tôi tên Thúy Vân sinh sống tại Hà Tĩnh. Vừa qua tôi có cập nhật được thông tin Bộ Giáo dục có ban hành Thông tư về chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông, theo đó, bản thân là một viên chức trong trương lai nên tôi không ngừng trao dồi chuyên môn cũng như phẩm chất. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa rõ một số vấn đề các bạn hỗ trợ giúp: Quy trình đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy trình đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có hiệu lực từ 10/10/2018, Quy trình đánh giá được quy định như sau:

   a) Giáo viên tự đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên;

   b) Cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức lấy ý kiến của đồng nghiệp trong tổ chuyên môn đối với giáo viên được đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên;

   c) Người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện đánh giá và thông báo kết quả đánh giá giáo viên trên cơ sở kết quả tự đánh giá của giáo viên, ý kiến của đồng nghiệp và thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của giáo viên thông qua minh chứng xác thực, phù hợp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Quy trình đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn