Quyền của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường

Ngày hỏi:17/06/2017

Quyền của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thế Việt, hiện đang là nhà đầu tư tự do tại thành phố Hà Nội. Tôi có một cậu con trai đang học lớp 3 tại một trường tiểu học có tiếng tại thành phố. Do tính chất công việc tự do, nên tôi đã ứng cử và được bầu làm trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp tại lớp con trai tôi học và được là thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tại trường con trai tôi theo học. Cho tôi hỏi, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường có các quyền gì? Tôi có thể tìm hiểu tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Thế Việt (viet*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ban hành điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh. Cụ thể là:

   a) Quyết định triệu tập các cuộc họp theo quy định tại Điều 9 của Điều lệ này (trừ cuộc họp đầu năm học cử Ban đại diện cha mẹ học sinh trường) sau khi đã thống nhất với Hiệu trưởng;

   b) Căn cứ ý kiến của các Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp để kiến nghị với Hiệu trưởng về những biện pháp cần thiết nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học của trường và về quản lý, giáo dục học sinh;

   c) Quyết định chi tiêu phục vụ các hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh từ nguồn ủng hộ, tài trợ tự nguyện theo quy định tại Điều 10 Điều lệ này.

   Căn cứ quy định trên thì Ban đại diện cha mẹ học sinh trường được:

   - Quyết định triệu tập cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh trường thường kỳ theo chương trình hoạt động cả năm học;

   - Quyết định triệu tập cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh trường bất thường theo đề nghị của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường hoặc của ít nhất 50% số thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

   - Kiến nghị với Hiệu trưởng về những biện pháp cần thiết nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học của trường và về quản lý, giáo dục học sinh;

   - Quyết định chi tiêu của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường từ các nguồn ủng hộ tự nguyện của cha mẹ học sinh và các nguồn hỗ trọ khác trong quá trình hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo quy định tại Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn