Quyền của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường

Ngày hỏi:17/06/2017

Quyền của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là, Cao Văn Tú. Tôi có con học tại một trường tiểu học tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi được bầu là trưởng ban Ban đại diện học sinh lớp con tôi đang học. Tôi được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn thực hiện các quyền và nghĩa vụ của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp. Sau đó tôi tham gia Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và được bầu làm trưởng ban. Cho tôi hỏi, trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường được trao các quyền gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Cao Văn Tú (cantu*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 7 Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ban hành điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh. Cụ thể là:

   - Chủ trì các cuộc họp của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường (trừ cuộc họp cử trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường);

   - Phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh;

   - Tổ chức vận động học sinh bỏ học tiếp tục đi học;

   - Định kỳ làm việc với Hiệu trưởng về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường;

   - Giải quyết kiến nghị của cha mẹ học sinh về hoạt động giáo dục của nhà trường;

   Ngoài ra, trong trường hợp, trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường vừa là trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp còn có các quyền của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp:

   + Phân công nhiệm vụ cụ thể cho phó trưởng ban và các thành viên, chủ trì các cuộc họp của Ban đại diện cha mẹ học sinh, thay mặt Ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh;

   + Trao đổi với giáo viên chủ nhiệm lớp về hoạt động của cha mẹ học sinh, phản ánh ý kiến của cha mẹ học sinh về chất lượng giáo dục và chất lượng dạy học;

   + Cùng với giáo viên chủ nhiệm lớp xem xét, đề nghị tuyên dương, khen thưởng hoặc xử lý kỷ luật đối với học sinh của lớp.

   Còn nếu vừa là trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường vừa là phó trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp còn có quyền của phó trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp:

   + Thay mặt trưởng ban phụ trách một số công việc được phân công.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo quy định tại Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn