Quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động của trẻ em theo quy định cũ

Ngày hỏi:23/10/2018

Tôi hiện nay đang tìm hiểu về các quy định liên quan tới quyền trẻ em. Cụ thể cho tôi hỏi theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em 2004 thì quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động của trẻ em được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Thiên An - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động của trẻ em được quy định tại Điều 54 Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em 2004, theo đó:

   1. Uỷ ban nhân dân các cấp có trách nhiệm phát hiện, giải quyết kịp thời tình trạng trẻ em phải làm việc nặng nhọc, nguy hiểm, tiếp xúc với chất độc hại; tạo điều kiện cho trẻ em được học nghề, làm công việc phù hợp với sức khoẻ, lứa tuổi trong phạm vi địa phương.

   2. Cha mẹ, người giám hộ có trách nhiệm giữ liên hệ thường xuyên với trẻ em phải làm việc xa gia đình để giúp đỡ, giáo dục trẻ em.

   3. Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi có trẻ em phải làm việc xa gia đình có trách nhiệm tạo điều kiện để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, được chăm sóc sức khoẻ, học văn hoá, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất.

   Trên đây là tư vấn về quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động của trẻ em theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em 2004. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn