Quyền lợi của nhân viên bảo vệ trong biên chế trường học

Ngày hỏi:09/05/2016

Cho em hỏi . E là nhân viên bảo vệ được vào biên chế trường học . Cho e hỏi mỗi ca trực của em là 12 tiếng . Vậy em có được tính tiền làm thêm giờ không . Vì theo em biết theo quy định thì thời gian làm việc chỉ có 8 tiếng . Em làm suốt không có ngày nghỉ . Ngay cả lễ tết . Mà không được tính thêm lương .Vậy cho em hỏi . Nhân viên bảo vệ biên chế nhà nước có được ngày nghỉ không. Nếu không được nghỉ có được quy đổi thành tiền không . Em muốn biết thêm về quyền lợi của nhân viên bảo vệ biên chế em phải tham khảo ở đâu . Em cảm ơn.

  • Chào bạn.

   Nhân viên bảo vệ biên chế hay hợp đồng gì thì thời gian làm việc vẫn tuân theo quy định của pháp luật lao động. Theo đó, thời gian làm việc trong một ngày là 8 tiếng đồng hồ, nếu chia ca để làm thì một ca làm việc trong điều kikện bình thường cũng không quá 8 tiếng. Nếu làm thêm 8 tiếng thì phải có lương thêm giờ theo quy định và nếu phải làm vào ca 3 (từ 10 giờ đêm đến đến 6 giờ sáng hôm sau) thì phải có lương thêm giờ của làm đêm tjeo quy định.

   Vì thế, nếu thấy không hợp lý thì bạn phải có ý kiến phản ánh đến đơn vị yêu cầu xem xét và giải quyết lại cho hợp lý và theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợii của mình bạn nhé.

   Thân mến


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn