Quyền và trách nhiệm của công dân về giáo dục quốc phòng và an ninh

Ngày hỏi:15/02/2017

Quyền và trách nhiệm của công dân về giáo dục quốc phòng và an ninh. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoài Tâm, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, công dân Việt Nam có quyền và trách nhiệm gì trong lĩnh vực giáo dục quốc phòng và an ninh? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 7 Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh 2013 thì quyền và trách nhiệm của công dân về giáo dục quốc phòng và an ninh được quy định như sau:

   Công dân có quyền và trách nhiệm học tập, nghiên cứu để nắm vững kiến thức quốc phòng và an ninh. Người tham gia giáo dục quốc phòng và an ninh được hưởng chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Quyền và trách nhiệm của công dân về giáo dục quốc phòng và an ninh. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh 2013 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn