Rút bớt học phần đã đăng ký của người học tại cơ sở đào tạo giáo viên

Ngày hỏi:02/03/2020

Chào ban biên tập, tôi hiện đang học tại một cơ sở đào tạo giáo viên, bây giờ tôi muốn rút bớt học phần đã đăng ký. Vậy trong thời gian nào thì tôi có thể rút bớt học phần đã đăng ký và điều kiện quy định như thế nào? Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 27 Thông tư 24/2019/TT-BGDĐT thì rút bớt học phần đã đăng ký của người học tại cơ sở đào tạo giáo viên được quy định như sau:

   1. Việc rút bớt học phần trong khối lượng học tập đã đăng ký được thực hiện sau 2 tuần kể từ đầu học kỳ chính, sau 1 tuần kể từ đầu học kỳ phụ. Tùy theo điều kiện cụ thể của cơ sở đào tạo giáo viên, thủ trưởng cơ sở đào tạo giáo viên quy định thời hạn tối đa được rút bớt học phần trong khối lượng học tập đã đăng ký. Ngoài thời hạn quy định, việc đăng ký học phần vẫn được giữ nguyên trong phiếu đăng ký học và nếu người học không đi học học phần này sẽ được xem như tự ý bỏ học và phải nhận điểm F theo quy định tại Điều 30 của Thông tư này.

   2. Điều kiện rút bớt các học phần đã đăng ký:

   a) Người học phải có đơn đề nghị gửi cơ sở đào tạo giáo viên;

   b) Đảm bảo các điều kiện rút bớt các môn học, học phần đã đăng ký theo quy định của thủ trưởng cơ sở đào tạo giáo viên;

   c) Người học chỉ được phép bỏ lớp đối với các môn học, học phần đã đăng ký xin rút bớt khi đã được cơ sở đào tạo giáo viên chấp thuận.

   Trên đây là nội dung vấn đề rút bớt học phần đã đăng ký của người học tại cơ sở đào tạo giáo viên. Để biết thêm thông tin về vấn đề trên ban có thể tham giáo ở Thông tư 24/2019/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn