Rút hồ sơ tại trường đại học có phải bồi thường gì không?

Ngày hỏi:29/11/2016

Em muốn hỏi về vấn đề sau: Em chuẩn bị nhập học tại học viện nông nghiệp việt nam nhưng sang năm vẫn có ý định thi lại. Trường hợp sang năm em đỗ trường y mà em mong muốn, em muốn nghỉ học và rút hồ sơ gốc tại học viện nông nghiệp việt nam để chuyển sang trường em mới thi đậu lại có rút được không? Nếu rút được thì có phải bồi thường chi phí gì không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 9 Quyết định 25/2006/QĐ-BGDĐT quy định chuyển như sau:

   1. Sinh viên được xét chuyển trường nếu có các điều kiện sau đây:

   a) Trong thời gian học tập, nếu gia đình chuyển nơi cư trú hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần thiết phải chuyển đến trường gần nơi cư trú của gia đình để thuận lợi trong học tập;

   b) Xin chuyển đến trường có ngành đào tạo trùng hoặc thuộc cùng nhóm ngành với ngành đào tạo mà sinh viên đang học;

   c) Được sự đồng ý của Hiệu trưởng trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.

   2. Sinh viên không được phép chuyển trường trong các trường hợp sau:

   a) Sinh viên đã dự thi tuyển sinh nhưng không trúng tuyển hoặc có điểm thi thấp hơn điểm xét tuyển của trường xin chuyển đến trong trường hợp chung đề thi tuyển sinh;

   b) Sinh viên có hộ khẩu thường trú nằm ngoài vùng tuyển của trường xin chuyển đến;

   c) Sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khóa;

   d) Sinh viên đang chịu mức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

   3. Thủ tục chuyển trường:

   a) Sinh viên xin chuyển trường phải làm hồ sơ xin chuyển trường theo quy định của nhà trường;

   b) Hiệu trưởng trường có sinh viên xin chuyển đến quyết định tiếp nhận hoặc không tiếp nhận, quyết định việc học tiếp tục của sinh viên như: năm học và số học phần mà sinh viên chuyển đến trường phải học bổ sung, trên cơ sở so sánh chương trình ở trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.

   Như vậy, theo quy định trên, bạn được rút hồ sơ tại trường Học viện Nông nghiệp nếu thuộc một trong các hợp trên. Về việc bồi hoàn chi phí khi rút hồ sơ, bạn nên tham khảo quy chế tại trường Học viện Nông nghiệp để biết rõ thông tin này. Hiện nay pháp luật không có quy định về phí khi rút hồ sơ đại học.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về bồi thường khi rút hồ sơ tại trường đại học. Bạn nên tham khảo chi tiết Quyết định 25/2006/QĐ-BGDĐT để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn