Sẹo lồi 3,5cm ở mắt cá chân có thi trường công an được không?

Ngày hỏi:08/04/2021

Em bị tai nạn nên để lại sẹo lồi dài 3,5cm ở mắt cá chân thì có thi trường công an được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA thì tiêu chuẩn sức khỏe để thi vào trường công an được xác định như sau:

   - Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính;

   - Thể hình, thể trạng cân đối;

   - Không có dị hình, dị dạng;

   - Đối với nam có chiều cao từ 1,64 m trở lên và cân nặng từ 48 kg trở lên;

   - Đối với nữ có chiều cao từ 1,58 m trở lên và cân nặng từ 45 kg trở lên;

   - Đối với học sinh thuộc vùng KV1 (bao gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có HKTT 05 năm tại địa bàn thuộc KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng.

   - Đối với công dân đang hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, chiều cao, cân nặng thực hiện theo quy định hiện hành về khám sức khỏe để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong trường hợp Công an các đơn vị, địa phương có yêu cầu tuyển về chiều cao, cân nặng cao hơn quy định chung phải báo cáo Bộ trưởng quyết định.

   Theo quy định này, thể hình của thí sinh dự thi công an phải đảm bảo cân đối, không có dị hình, dị dạng. Đối chiếu với trường hợp của bạn, việc để lại sẹo lồi do tai nạn có bị xác định là dị hình, dị dạng hay không sẽ phụ thuộc vào quá trình sơ tuyển và kết luận của Hội đồng tuyển sinh.

   Nếu đáp ứng các điều kiện khác thì bạn nên đăng ký sơ tuyển để có hội thi vào trường công an.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT