Sinh viên bị kỷ luật khiển trách có được chuyển trường không?

Ngày hỏi:08/09/2020

Con mình là sinh viên năm 2 Đại học BK Đà Nẵng ngành điện - điện tử. Cháu đang bị trường kỷ luật khiển trách vì khi thi hết học phần đã sử dụng tài liệu. Giờ muốn chuyển sang học trường khác có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 9 Quy chế đào tạo Đại học và Cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Quyết định 25/2006/QĐ-BGDĐT sinh viên không được phép chuyển trường trong các trường hợp sau:

   - Sinh viên đã dự thi tuyển sinh nhưng không trúng tuyển hoặc có điểm thi thấp hơn điểm xét tuyển của trường xin chuyển đến trong trường hợp chung đề thi tuyển sinh;

   - Sinh viên có hộ khẩu thường trú nằm ngoài vùng tuyển của trường xin chuyển đến;

   - Sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khóa;

   - Sinh viên đang chịu mức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

   Mà theo Điều 9 Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT thì tùy tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi để xem xét phê bình hoặc áp dụng một trong 04 hình thức kỷ luật sau:

   - Khiển trách;

   - Cảnh cáo;

   - Đình chỉ học tập có thời hạn;

   - Buộc thôi học.

   Theo quy định này thì khiển trách là mức kỷ luật nhẹ nhất, thấp hơn kỷ luật cảnh cáo. Như vậy con bạn bị kỷ luật khiển trách thì vẫn được chuyển trường nếu đáp ứng các điều kiện chuyển trường theo quy định.

   Chi tiết về điều kiện và thủ tục chuyển trường đại học, bạn có thể tham khảo tại đây.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn