Sinh viên có bắt buộc phải khám sức khỏe định kỳ?

Ngày hỏi:18/05/2017

Theo phản ánh của sinh viên T, vừa qua trường Đại học X có thông báo về việc khám sức khỏe định kỳ bắt buộc đối với sinh viên hệ đại học chính quy theo quy định tại Thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT và Thông tư số 14/2013/TT-BYT.

Sau khi có 736 sinh viên không tham gia khám sức khỏe thì Nhà trường có Thông báo số 2, theo đó, sau khi lịch khám bổ sung diễn ra mà sinh viên không tham gia khám thì sẽ lập danh sách và sẽ báo cáo Ban Giám hiệu xử lý theo quy định.

Sinh viên T đã tham khảo 2 Thông tư trên thì thấy không có nội dung yêu cầu sinh viên chuẩn bị ra trường phải khám sức khỏe bắt buộc. Sinh viên T hỏi, nếu sinh viên không tham gia khám sức khỏe định kỳ thì có được ra trường sau khi tích lũy đủ học phần hay không?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT ngày 5/4/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy có quy định tại Khoản 5, Điều 4: "Sinh viên có nhiệm vụ thực hiện đầy đủ quy định về việc khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ trong thời gian học tập theo quy định của cơ sở giáo dục đại học". Theo đó, trường Đại học X tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên nhập học và khám định kỳ khi sinh viên kết thúc khóa học ra trường.

   Đối với các sinh viên khi tích lũy đủ số tín chỉ và bảo đảm các điều kiện tốt nghiệp thì sẽ được Hội đồng xét tốt nghiệp xem xét để công nhận tốt nghiệp theo quy định hiện hành.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sinh viên
  Khám sức khỏe
  Khám sức khỏe định kỳ
  Giấy khám sức khỏe
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn