Sinh viên có điểm trung bình toàn khóa 1.9 có được xét tốt nghiệp không?

Ngày hỏi:24/04/2020

Anh chị cho tôi hỏi: Tôi học hệ Cao đẳng tôi đã hoàn thành đủ chương trình học nhưng tổng điểm toàn chương trình là 1.9. Vậy tôi có được xét tốt nghiệp không? Mong nhận được giải đáp của anh chị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 9 Điều 1 Thông tư 57/2012/TT-BGDĐT quy định điều kiện xét tốt nghiệp đối với sinh viên cao đẳng, cụ thể như sau:

   - Cho đến thời điểm xét tốt nghiệp không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không đang trong thời gian bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập;

   - Tích lũy đủ số học phần và khối lượng của chương trình đào tạo được quy định tại Điều 2 của Quy chế này;

   - Điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học đạt từ 2,00 trở lên;

   - Thỏa mãn một số yêu cầu về kết quả học tập đối với nhóm học phần thuộc ngành đào tạo chính và các điều kiện khác do Hiệu trưởng quy định;

   - Có chứng chỉ giáo dục quốc phòng – an ninh đối với các ngành đào tạo không chuyên về quân sự và hoàn thành học phần giáo dục thể chất đối với các ngành không chuyên về thể dục - thể thao;

   - Có đơn gửi Phòng đào tạo đề nghị được xét tốt nghiệp trong trường hợp đủ điều kiện tốt nghiệp sớm hoặc muộn so với thời gian thiết kế của khoá học.

   Theo thông tin bạn cung cấp bạn hoàn thành chương trình hệ Cao đẳng có điểm trung bình là 1.9 như vậy bạn không đủ điều kiện xét tốt nghiệp theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Điều kiện xét tốt nghiệp
  Xét tốt nghiệp
  Xét tốt nghiệp đại học
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn