Sinh viên đào tạo trình độ đại học trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử trong nước được hỗ trợ như thế nào?

Ngày hỏi:12/05/2017

Sinh viên đào tạo trình độ đại học trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử trong nước được hỗ trợ những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đọc báo và tình cờ thấy đề cập đến chính sách hỗ trợ sinh viên đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử rất hay. Cho tôi hỏi, đối với sinh viên đào tạo trong nước trình độ đại học trong nước về lĩnh vực này sẽ được hưởng những ưu đãi, hỗ trợ gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Đắc Hưởng (huongngoc***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 124/2013/NĐ-CP quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ người đi đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử thì sinh viên đào tạo trong nước trình độ đại học được hưởng những ưu đãi, hỗ trợ bao gồm:

   a) Miễn học phí và ở ký túc xá miễn phí;

   b) Cấp sinh hoạt phí hàng tháng bằng 2,5 mức lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức nếu xếp loại học lực giỏi trở lên;

   c) Cấp sinh hoạt phí hàng tháng bằng 1,5 mức lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức nếu xếp loại học lực khá.

   Việc xét cấp sinh hoạt phí được tiến hành theo học kỳ của năm học, một năm học xét 2 lần;

   d) Xem xét tuyển chọn đi thực tập 6 tháng ở nước ngoài nếu năm cuối của chương trình đào tạo đạt học lực khá trở lên. Mọi chi phí thực tập ở nước ngoài do ngân sách nhà nước bảo đảm;

   đ) Được chuyển tiếp học cao học và làm nghiên cứu sinh ở trong nước và nước ngoài nếu tốt nghiệp đạt loại giỏi trở lên;

   e) Được ưu tiên tuyển chọn vào làm việc tại các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, không phải qua thời gian thử việc nếu tốt nghiệp đạt loại giỏi trở lên.

   Ngoài ra, vấn đề này còn được hướng dẫn tại Điều 2 Thông tư 208/2014/TTLT-BTC-BGDĐT

   Trên đây là quy định về mức ưu đãi, hỗ trợ cho sinh viên đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử hệ đại học trong nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 124/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn