Sinh viện hộ nghèo có được miễn giảm học phí không?

Ngày hỏi:19/10/2009
Gia đình em thuộc hộ nghèo. Trước đây, em học cao đẳng và được Giảm học phí. Nay em hoc liên thông lên đại học, hệ chính qui tập trung tại trường đại học công lập với thời gian từ 1,5 đến 2 năm thì có được tiếp tục miễn Giảm học phí hay không? Em xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo Quyết định 70/1998/QĐ-TTg ngày 31 tháng 3 năm 1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc thu và sử dụng học phí ở các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; Thông tư liên tịch số 54/1998/TTLT-Bộ GD&ĐT-TC về việc hướng dẫn thực hiện thu, chi và quản lý học phí ở các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

   Ngành Lao động – TB&XH có trách nhiệm kiểm tra và xác nhận đối tượng thuộc diện con hộ nghèo đang quản lý tại địa phương. Việc miễn, giảm tiền học phí cho con hộ nghèo thuộc thẩm quyền của Giám đốc các Đại học, Hiệu trưởng các trường, thủ trưởng các cơ sở giáo dục và đào tạo căn cứ quy định chung tại Quyết định 70/1998/QĐ-TTgcủa Thủ tướng Chính phủ, các quy định cụ thể tại Thông tư 54/1998/TTLT-Bộ GD&ĐT-TC, căn cứ vào ý kiến xác nhận của địa phương và ý kiến đề nghị của giáo viên chủ nhiệm lớp để quyết định việc miễn giảm học phí đối với học sinh, sinh viên và lập danh sách báo cáo cơ quan quản lý giáo dục và đào tạo cấp trên trực tiếp.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Học phí
  Giảm học phí
  Miễn giảm học phí
  Hỗ trợ hộ nghèo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn