Sinh viên học Mác-Lê Nin có được miễn học phí khi học đại học cao đẳng?

Ngày hỏi:11/05/2019

Em tên là Nguyễn Thị Ái L, đang là sinh viên năm nhất trường học viện báo chí và tuyên truyền chuyên ngành Mác-Lê Nin, gia đình em là hộ cận nghèo, em muốn hỏi mình có được Miễn học phí không? Em là dân tộc kinh không phải người dân tộc thiểu số.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 86/2015/NĐ-CP có quy định về đối tượng miễn giảm học phí cụ thể như sau:

   ...

   - Học sinh, sinh viên học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ;

   - Sinh viên học chuyên ngành Mác - Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh;

   - Học sinh, sinh viên, học viên học một trong các chuyên ngành Lao, Phong, Tâm thần, Giám định pháp Y, Pháp y tâm thần và Giải phẫu bệnh tại các cơ sở đào tạo nhân lực y tế công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước;

   ...

   Như vậy, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành thì trường hợp của em là đối tựơng được miễn học phí theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của em.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn