Sinh viên học nghề chạm khắc đá có được miễn giảm học phí không?

Ngày hỏi:23/09/2019

Con trai tôi đang học lớp 12 nó có dự định thi vào cao đẳng nghề, anh chị cho em hỏi nếu con tôi học nghề chạm khắc đá thì nó có được miễn Giảm học phí không ạ? Tôi nghe nói nhà nước đang hỗ trợ cho sinh viên học nghề này.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sinh viên học nghề chạm khắc đá có được miễn giảm học phí không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điểm a Khoản 3 Điều 4 Thông tư 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về đối tượng được giảm 70% học phí gồm:

   - Học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với giáo dục nghề nghiệp. Danh Mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định;

   Mặt khác căn cứ Thông tư 36/2017/TT-BLĐTBXH về Danh mục ngành, nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì nghề chạm khắc đá là nghề học thuộc danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

   Như vậy,Trong trường hợp này nếu bạn là sinh viên theo học nghề chạm khắc đá tại trường cao đẳng thì bạn thuộc đối tượng được giảm 70% học phí theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!
  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 4 Thông tư 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH Tải về
  • Thông tư 36/2017/TT-BLĐTBXH Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn