Sinh viên học nghề luyện kim đen có được miễn giảm học phí không?

Ngày hỏi:17/01/2020

Em là người dân tộc chăm, đang sinh sống tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Em dự định năm sau sẽ học trường trung cấp kỹ thuật địa chất, anh chị cho em hỏi nếu em học ngành luyện kim đen thì có được miễn Giảm học phí không ạ? Em nghe thầy dạy quốc phòng của em nói là có.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sinh viên học nghề luyện kim đen có được miễn giảm học phí không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điểm a Khoản 3 Điều 4 Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về đối tượng được giảm 70% học phí gồm:

   - Học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với giáo dục nghề nghiệp. Danh Mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định;

   Mặt khác, căn cứ Thông tư 36/2017/TT-BLĐTBXH về Danh mục ngành, nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì công việc Luyện kim đen là ngành học thuộc danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

   Như vậy, trong trường hợp này nếu bạn là sinh viên theo học nghề Luyện kim đen thì bạn thuộc đối tượng được giảm 70% học phí theo quy định của pháp luật.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn