Sinh viên học Vận hành thiết bị sàng tuyển quặng kim loại có được miễn giảm học phí không?

Ngày hỏi:01/11/2019

Tôi là giáo viên trường trung học Phổ thông Nguyễn Văn Linh Huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Lớp tôi có em học trò là người dân tộc chăm, em có dự định học ngành Vận hành thiết bị sàng tuyển quặng kim loại của trường đại học Mỏ-Địa chất thành phố Hồ Chí Minh, anh chị cho tôi hỏi trường hợp của em này liệu có được miễn Giảm học phí không? Tôi nghe thầy bí thư trường bảo là có.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm a Khoản 3 Điều 4 Thông tư 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về đối tượng được giảm 70% học phí gồm:

   - Học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với giáo dục nghề nghiệp. Danh Mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định;

   Mặt khác, căn cứ Thông tư 36/2017/TT-BLĐTBXH về Danh mục ngành, nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì vận hành thiết bị sàng tuyển quặng kim loại là ngành học thuộc danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

   Như vậy, trong trường hợp này nếu học trò của bạn là sinh viên theo học ngành Vận hành thiết bị sàng tuyển quặng kim loại của trường đại học Mỏ - Địa chất thành phố Hồ Chí Minh thì học trò bạn thuộc đối tượng được giảm 70% học phí theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn