Sinh viên khuyết tật có được miễn học quốc phòng an ninh không?

Ngày hỏi:28/08/2019

E đang là sinh viên ngành dược e bị khuyết tật loại nặng vậy e có được miễn học giáo dục quốc phòng và giáo dục thể chất không? 

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sinh viên khuyết tật có được miễn học quốc phòng an ninh không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 6 Thông tư 40/2012/TT-BGDĐT về Quy định tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có quy định về đối tượng được miễn, giảm , tạm hoãn học môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh

   Điều 6. Đối tượng được miễn, giảm, tạm hoãn học

   Học sinh, sinh viên có thương tật, khuyết tật bẩm sinh, bị bệnh mãn tính làm hạn chế chức năng vận động, có giấy chứng nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên;

   => Như vậy, với môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh trường hợp bạn bị khuyết tật loại nặng thì có thể được xem xét để được miễn môn học này.

   Còn về môn học Giáo dục thể chất thì căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 8 Thông tư 25/2015/TT-BGDĐT Quy định về chương trình môn học Giáo dục thể chất thuộc các chương trình đào tạo trình độ đại học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nội dung bạn Hồng hỏi được quy định như sau:

   Người học là người khuyết tật hoặc không đủ sức khỏe học một số nội dung trong chương trình môn học Giáo dục thể chất được xem xét miễn, giảm những nội dung không phù hợp hoặc được học các nội dung thay thế phù hợp. Thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học quy định cụ thể việc miễn, giảm và quy định các nội dung học tập thay thế đối với người khuyết tật, người không đủ sức khỏe học tập.

   => Vậy nên, nếu bạn bị khuyết tật loại nặng thì có thể được xem xét để miễn học môn học này bạn nhé. Chúng tôi không thể khẳng định được chắc chẳn bạn có được miễn hay không bởi nhà trường sẽ xem xét thực tế mức độ khuyết tật của bạn để đưa ra quyết định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT