Sinh viên nợ môn không được hoãn nghĩa vụ quân sự

Ngày hỏi:18/03/2015
Tháng 1-2015, con trai tôi (sinh năm 1993, ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM) nhận được giấy thông báo đến phường đăng ký Nghĩa vụ quân sự. Con tôi đã học hết ba năm hệ cao đẳng tại Trường cao đẳng Bách Việt, nhưng vẫn còn nợ một số môn học nên chưa hoàn thành chương trình học. Con tôi đã xin giấy xác nhận nợ môn học của nhà trường và mang lên Ban chỉ huy quân sự P.Nguyễn Cư Trinh nhưng bị từ chối. Tôi năm nay đã 56 tuổi, nhà chỉ có hai mẹ con, con tôi là lao động chính trong nhà, ngày đi học, tối đi làm. Nếu con tôi đi Nghĩa vụ quân sự thì tôi không biết dựa vào ai. Xin hỏi trường hợp của con tôi có được miễn Nghĩa vụ quân sự hoặc hoãn để cháu học xong chương trình cao đẳng hay không? ĐẶNG THỊ NGỌC (P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM)
  • Sinh viên nợ môn không được hoãn nghĩa vụ quân sự
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định, việc sinh viên nợ môn học, không hoàn thành chương trình học theo khung quy định của nhà trường không được đưa vào xét hoãn nhập ngũ.

   Tuy nhiên, trường hợp của gia đình bà Ngọc có thể làm đơn trình bày gia cảnh, ban chỉ huy quân sự phường sẽ xem xét. Nếu thật sự con trai bà là lao động chính thì phường sẽ xem xét báo cáo lên quận để hoãn gọi nhập ngũ...


  Nguồn:

  Tuổi Trẻ Online
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn