Sinh viên sư phạm đi học lại sau khi bị tai nạn thì có được hưởng hỗ trợ kinh phí học tập?

Ngày hỏi:10/04/2021

Sinh viên sư phạm đi học lại sau khi bị tai nạn thì có được hưởng hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sinh viên sư phạm đi học lại sau khi bị tai nạn thì có được hưởng hỗ trợ kinh phí học tập?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 4 Điều 6 Nghị định 116/2020/NĐ-CP quy định về đối tượng không phải bồi hoàn kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt gồm:

   Sinh viên sư phạm dừng học do ốm đau, tai nạn, học lại, lưu ban (không quá một lần) hoặc dừng học vì lý do khác không do kỷ luật hoặc tự thôi học, được cơ sở đào tạo giáo viên xem xét cho tiếp tục học tập theo quy định, thì tiếp tục được hưởng chính sách hỗ trợ quy định tại Nghị định này nhưng thời gian hưởng không vượt quá thời gian tối đa hoàn thành chương trình đào tạo.

   Như vậy, trường hợp sinh viên sư phạm dừng học do bị tai nạn nếu được cơ sở đào tạo giáo viên xem xét cho tiếp tục học thì sẽ được tiếp tục được chính sách hỗ trợ những thời gian hưởng không vượt quá thời gian tối đa hoàn thành chương trình đào tạo.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT