Sinh viên trình độ cao đẳng đào tạo về lĩnh vực năng lượng nguyên tử trong nước được hỗ trợ như thế nào?

Ngày hỏi:05/06/2017

Sinh viên trình độ cao đẳng đào tạo về lĩnh vực năng lượng nguyên tử trong nước được hỗ trợ ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên năm 3 hệ cao đẳng của trường Đại học Công nghiệp. Gần đây, em được biết nhà nước đang có chính sách ưu đãi  cho sinh viên tham gia đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Anh chị cho em hỏi sinh viên đào tạo trình độ cao đẳng được hưởng những ưu đãi, hỗ trợ gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! Hồ Quang (quangtran***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 124/2013/NĐ-CP quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ người đi đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử thì sinh viên đào tạo trình độ cao đẳng được hưởng những ưu đãi, hỗ trợ bao gồm:

   a) Miễn học phí và ở ký túc xá miễn phí;

   b) Cấp sinh hoạt phí hàng tháng bằng 1,5 mức lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức nếu xếp loại học lực giỏi trở lên;

   c) Cấp sinh hoạt phí hàng tháng bằng 1,0 mức lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức nếu xếp loại học lực khá;

   Việc xét cấp sinh hoạt phí được tiến hành theo học kỳ của năm học, một năm học xét 2 lần.

   Ngoài ra, vấn đề này còn được hướng dẫn tại Khoản 1 và Điểm a và d Khoản 2 Điều 2 Thông tư 208/2014/TTLT-BTC-BGDĐT

   Trên đây là quy định về mức ưu đãi, hỗ trợ cho sinh viên đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử hệ cao đẳng trong nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 124/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn