Sinh viên trường tư thục được xét HB khuyến khích học tập sẽ nhận bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:02/10/2021

Cho em hỏi, em là sinh viên năm nhất tại trường tư thục. Em được nhà trường xét học bổng khuyến khích học tập trong kỳ 1 vừa rồi. Do em đạt được kết quả học tập khá xếp từ trên xuống. Vậy thì em sẽ được nhận bao nhiêu tiền ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điểm c Khoản 1 Điều 8 Nghị định 84/2020/NĐ-CP quy định về đối tượng xét, cấp học bổng khuyến khích học tập như sau:

   Sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học được xét học bổng khuyến khích học tập nếu trong kỳ xét học bổng có:

   - Kết quả học tập từ loại khá trở lên;

   - Kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên;

   - Không bị xử lý kỷ luật từ mức khuyển trách trở lên.

   Bên cạnh đó, tại Khoản 2 Điều này cũng có quy định đối với mức học bổng của đối tượng trên:

   Đối với học bổng loại khá: Mức học bổng bằng hoặc cao hơn mức trần học phí hiện hành của ngành, chuyên ngành, nghề mà học sinh, sinh viên đó phải đóng tại trường do hiệu trưởng hoặc giám đốc quy định (sau đây gọi chung là hiệu trưởng) đối với học sinh, sinh viên có điểm trung bình chung học tập và điểm rèn luyện đều đạt loại khá trở lên. Đối với các trường tư thục mức học bổng tối thiểu do hiệu trưởng quy định.

   Đối với những ngành nghề đào tạo không thu học phí thì áp dụng theo đơn giá được Nhà nước đặt hàng, giao nhiệm vụ hoặc đấu thầu cho nhóm ngành đào tạo của trường;

   Như vậy, trường hợp bạn được xét học bổng khuyến khích học tập đối với học bổng loại khá. Theo thông tin bạn cung cấp, trường bạn đang theo học là trường tư thục cho nên mức học bổng tối thiểu do Hiệu trưởng quyết định.

   Do đó, bạn vui lòng liên hệ với Văn phòng trường để được hỗ trợ chính xác nhất về số tiền học bổng bạn sẽ được nhận.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn