Số lượng giáo viên tại cơ sở giáo dục cấp trung học cơ sở

Ngày hỏi:18/07/2017

Số lượng giáo viên tại cơ sở giáo dục cấp trung học cơ sở là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Phương hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi có nghe về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập sắp được áp dụng. Tôi có thắc mắc muốn hỏi Ban biên tập. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Số lượng giáo viên tại cơ sở giáo dục cấp trung học cơ sở là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Số lượng giáo viên tại cơ sở giáo dục cấp trung học cơ sở được quy định tại Khoản 3 Điều 7 Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có hiệu lực ngày 28/08/2017, theo đó:

   Giáo viên

   a) Mỗi trường trung học cơ sở được bố trí tối đa 1,90 giáo viên trên một lớp;

   b) Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện; trường phổ thông dân tộc bán trú cấp trung học cơ sở và trường dành cho người khuyết tật cấp trung học cơ sở được bố trí tối đa 2,20 giáo viên trên một lớp;

   c) Ngoài định mức trên, mỗi trường trung học cơ sở; trường phổ thông dân tộc bán trú cấp trung học cơ sở; trường phổ thông dân tộc nội trú huyện và trường dành cho người khuyết tật cấp trung học cơ sở được bố trí 01 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

   Như vậy theo quy định trên đây tùy trường trung học cơ sở, trường phổ thông dân tộc nội trú huyện cấp trung học cơ sở, trường phổ thông dân tộc bán trú cấp trung học cơ sở, trường dành cho người khuyết tật cấp trung học cơ sở mà số lượng giáo viên được bố trí tối đa là 1,90 giáo viên hay 2,20 giáo trên trên 01 lớp học. Ngoài ra các cơ sở giáo dục cấp trung học cơ sở còn được bố trí 01 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

   Trên đây là tư vấn về số lượng giáo viên tại cơ sở giáo dục cấp trung học cơ sở. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giáo viên
  Lớp học trung học cơ sở
  Cơ sở giáo dục
  Cơ sở giáo dục phổ thông
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn